toppic
当前位置: 首页> 狗狗新闻> 【商会通告】 泰国馆在第四届京交会圆满落幕

【商会通告】 泰国馆在第四届京交会圆满落幕

2023-05-10 14:56:27
งานนิทรรศการสำหรับธุรกิจด้านบริการนานาชาติแห่งกรุงปักกิ่งประเทศจีน (China BeijingInternational Fair For Trade in Service หรือชื่อย่อ CIFTIS) เป็นงานนิทรรศการที่รวมธุรกิจด้านบริการทั่วทั้งประเทศจีนและต่างประเทศงานเดียวของโลก ซึ่งจัดติดต่อกันแล้ว 3 ครั้งและมีการพัฒนาสู่ความเป็นสากลมากขึ้นเรื่อยๆ  

今年第四届京交会于 5 28 - 6 1 日在国家会议中心举办。本届京交会举办 5 万平方米展览展示,122 场论坛会议及洽谈交易活动。来自 126 个国家和地区的到会客商累计 17.1 万人次,比第三届增长 12%。本届京交会受到国内外广泛关注和好评。共有 267 家中外媒体参与报道, 88 家,共形成原创新闻报道 815 篇,其中境内媒体 682 篇, 133 篇,累计报道转载量近 5000 篇条。新媒体互动热烈,关于京交会的微博话题累计达 30万条,京交会FacebookTwitter账号,阅读量近 400万。

ในปีนี้งานCIFTISครั้งที่4 ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติปักกิ่ง มีการใช้พื้นที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการกว่า 500,000 ตารางเมตร เวทีสำหรับการประชุมการเจรจาการค้าและจัดกิจกรรมกว่า122งาน มีจำนวนแขกผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 171,000 คน จาก 126 ประเทศ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นจากครั้งก่อน 12% งานครั้งนี้มีกระแสตอบรับและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีนักข่าวกว่า 267 สำนัก เข้าร่วมงาน เป็นสำนักข่าวจากต่างประเทศกว่า 88 แห่ง ร่วมกันสร้างสรรค์บทความและรายงานข่าวเป็นจำนวน 815 บทความ แบ่งออกเป็นรายงานข่าวจากสำนักข่าวจีน 682 บทความ และรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ 133 บทความ ยอดรวมตีพิมพ์ประมาณ 5,000 บทความ ยอดรวมการกล่าวถึงงานCIFTISครั้งที่ 4 ในเว็บไซต์ Weibo มีจำนวน 300,000 หัวข้อ และยอดผู้อ่านงานCIFTISครั้งที่4ในบัญชี Facebook กับ Twitter มีถึง 4,000,000 คน

泰国代表团主要领导参加了第四届京交会峰会论坛暨第四届京交会开幕式

คณะผู้บริหารตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการอภิปรายและพิธีเปิดงาน CIFTIS ครั้งที่ 4

第四届京交会是泰国作为国别参展团的第二次参加,、泰国投促委、泰国使馆农业处、泰国国家旅游局、泰国会议展览局、中国泰国商会、泰国盘谷银行、泰国开泰银行以及泰国汇商银行组成的代表团共同参加。

泰国馆设在国家会议中心一层2号馆内,泰国馆内主舞台以泰国鲜明的建筑为主基调,通过整体背景板展示,充分烘托出泰国不仅浓郁的文化的渲染,同时不失现代科技的侵润,完善的基础设施建设,同世界接轨的服务体系,链接世界的高速网络系统。

京交会期间,泰国代表团举办了不同形式,不同主题的活动和会议,通过这些活动和会议将充分展示泰国国家在服务贸易领域的独特的无与伦比的魅力。


      สำหรับงานนิทรรศการCIFTIS ครั้งที่4 ประเทศไทยได้เข้าร่วมเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งในการจัดงานCIFTIS ครั้งนี้ นิทรรศการของประเทศไทยได้ร่วมมือกับองค์กรต่างๆได้แก่ สถานทูตไทย สำนักคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย สำนักงานที่ปรึกษาการพาณิชย์ต่างประเทศประจำกรุงปักกิ่ง สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศประจำกรุงปักกิ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการองค์การมหาชน หอการค้าไทยในจีน ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ 

     นิทรรศการของประเทศไทยจัดแสดงภายในบริเวณศูนย์การประชุมแห่งชาติชั้น 2 ภายในนิทรรศการมีเวทีที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบวัดไทย จัดแสดงฉากพื้นหลังด้วยภาพบรรยากาศแบบไทยๆ ซึ่งสร้างความโดดเด่นด้วยความงามทางพุทธศาสนา ซึ่งในขณะเดียวกันก็ไม่ได้มองข้ามความทันสมัย โดยได้ออกแบบให้สอดคล้องกับระบบบริการของยุคแห่งโลกเทคโนโลยีที่พร้อมสำหรับเชื่อมโยงไปยังระบบเครือข่ายความเร็วสูงทั่วโลก

     ภายในงานCIFTISคณะผู้แทนจากประเทศไทยมีการจัดหัวข้อสัมมนาและกิจกรรมที่หลากหลาย เมื่อเข้าร่วมกิจกรรมและสัมมนาเหล่านี้แล้วจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของธุรกิจการค้าและบริการของประเทศไทยอย่างที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน 泰国会议展览局(TCEB)与中国国际商会(CCOIC)签署合作备忘录(MOU)活动

  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการองค์การมหาชน กับหอการค้าระหว่างประเทศจีนทำการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ( MOU ) 

   京交会期间,泰国使馆农业处在馆内句举办了轻松愉快的互动节目,受到观众的密切关注泰国农业处同现场观众互动,通过问答环节介绍了泰国水果,泰国文化、旅游景点以及节日等知识,让观众在轻松的氛围中更加了解泰国文化

      ในงานนี้กิจกรรมที่แนะนำผลไม้ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และเทศกาลของประเทศไทย โดยมีมังคุดนำเข้าจากไทยเป็นรางวัลของกิจกรรมนี้ ทำให้ผู้เข้าร่วมได้รู้จักกับประเทศไทยมากขึ้นภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน 泰国旅游局北京办事处主任向观众介绍了泰国 2016 年 的旅游信息
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำข้อมูลการท่องเที่ยวในประเทศไทยปี2016
  泰国会议展览局在整个展会期间安排的香皂雕刻表演成为一大亮点香皂雕刻是泰国的一种传统艺术,观众不仅能获得一朵精美的香皂花,更能亲身体验这种传统的雕刻技艺。

  ในส่วนของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการองค์การมหาชน กิจกรรมแกะสลักเป็นกิจกรรมหลักของบูท ซึ่งการแกะสลักสบู่เป็นศิลปะที่แสดงถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของไทย ผู้ร่วมงานไม่เพียงแต่ได้รับสบู่ดอกไม้เป็นที่ระลึก ยังสามารถได้เห็นถึงวิธีการแกะสลักที่เป็นศิลปะแต่โบราณนี้อีกด้วย 


                          


   来自泰国三大银行:泰国盘谷银行、泰国开泰银行及泰国汇商银行,分别在泰国馆内举办了不同形式的讲座和互动活动,介绍了银行的金融服务内容。

    ในส่วนของภาคการลงทุน ธนาคารยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 แห่งของไทย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ มีการจัดกิจกรรมและบรรยาย แนะนำรายละเอียดการบริการทางการเงินของธนาคาร


  泰国盘谷银行活动专场吸引了观众的眼球,主持人生动诙谐的言语牢牢抓住现场观众的注意力。

  กิจกรรมจากธนาคารกรุงเทพได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมเป็นอย่างมาก โดยมีพิธีกรที่อารมณ์ขันดึงดูดผู้เข้าชม     

        开泰银行互动专场由高级副总裁 蔡伟才先生 介绍开泰银行展开,通过同现场观众的互动问答,气氛十分活跃。

        ผู้อำนวยการธนาคารกสิกรไทย คุณคิน ชอง ชอย แนะนำเกี่ยวธนาคารกสิกรไทย  ผ่านการถามตอบคำถาม สร้างบรรยาการที่คึกคักภายในงาน 


  本届京交会泰国馆活动丰富多彩,特别受欢迎,泰国馆为大家带来了满满的笑容。 

     กิจกรรมภายในThai Pavillion ที่งาน CIFTIS ครั้งนี้ได้รับผลตอบรับจากผู้เข้าร่วมเป็นอย่างดี กิจกรรมที่แต่ละหน่วยงานจัดขึ้นได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่ทุกคน
友情链接